Mô tơ giảm tốc Sumitomo có cấu tạo gồm những gì?

Mô tơ giảm tốc Sumitomo là thiết bị có cấu tạo ra sao, nguyên lý vận hành hay được ứng dụng như thế nào ở trong đời sống. Đây là những câu hỏi được nhiều người dùng đặt ra về motor giảm tốc Sumitomo. Vậy để tìm hiểu một cách chi tiết hơn về motor giảm tốc Sumitomo này ta cùng nhau đi đến phần bài viết bên dưới nhé!

Mô tơ giảm tốc Sumitomo là thiết bị như thế nào?

Mô tơ giảm tốc sumitomo
Mô tơ giảm tốc sumitomo

Sumitomo là một trong số 5 tập đoàn lớn nhất của Nhật thuộc mảng thương mại và đầu tư. Mô tơ giảm tốc Sumitomo là loại mô tơ gắn với giảm tốc, động cơ điện liền với hộp số giảm tốc đạt tiêu chuẩn chất lượng được chứng nhận ISO 9001. Thiết bị này còn có thể đáp ứng được những công trình có độ rung shock khắc nghiệt

Cấu tạo của motor giảm tốc Sumitomo có gì?

Có cấu tạo bao gồm:  động cơ điện được gắn với hộp giảm tốc Sumitomo Nhật Bản, chân đế, mặt bích hay hướng lên, hướng xuống, …

Bánh răng được thiết kế một cách chắc chắn, tiếp xúc ăn khớp lớn với độ cứng khá cao và giảm tiếng ồn tốt khi hoạt động. Phớt chặn ba môi giúp chống rò rỉ dầu bôi trơn ra ngoài.

Vòng bi có khả năng chịu tải trọng lớn cùng với lớp vỏ cứng vững chắc làm tăng khả năng chịu tải cho sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của motor giảm tốc hãng Sumitomo

Sử dùng nguyên lý truyền động đĩa kết hợp bạc đạn lệch tâm và những con lăn roller để tạo nên bộ động cơ, motor này vận hành nhẹ nhàng, hạn chế tối đa hư hại do ma sát gây nên trong quá trình bạc đạn hoạt động.

Thiết bị này đóng vai trò giúp tăng lực kéo, lực tải cũng như lực truyền động đến toàn bộ cỗ máy hoặc hệ thống motor.

Ứng dụng của motor giảm tốc sumitomo trong đời sống

Ứng dụng của motor giảm tốc sumitomo
Ứng dụng của motor giảm tốc sumitomo
  • Ứng dụng trong những ngành công nghiệp nặng như trạm trộn bê tông hay bên trong các nhà máy mía đường, xi măng….
  • Sử dụng để làm thiết bị sục khí dùng để nuôi hải sản hay làm máy kéo lưới bắt cá biển
  • Sản xuất băng tải hoặc làm máy nghiền ép thức ăn cho gia súc
  • Dùng trong máy để ép gỗ, máy bẻ đai thép hay chế biến hạt điều, tiêu…

Cách để lựa chọn motor giảm tốc bạn nên tham khảo:

Mô - tơ giảm tốc sumitomo
Mô – tơ giảm tốc sumitomo
  • Cách thứ nhất là dựa vào điện áp

Motor giảm tốc sumitomo có 2 loại gồm: Motor giảm tốc sumitomo 1 phase và motor giảm tốc sumitomo 3 phase.

Motor giảm tốc sumitomo 1 phase nhỏ gọn ưu tiên sử dụng cho những hộ gia đình, nguồn điện dân dụng. Công suất thiết kế chỉ từ 75w đến 1.5 kw.

Motor giảm tốc sumitomo 3 phase ứng dụng cho ngành công nghiệp, có nhiều sự lựa chọn hơn với các công suất phù hợp nhu cầu của người dùng.

  • Thứ hai là dựa vào thiết kế của trục – cốt

Motor giảm tốc sumitomo trục thẳng: Là loại giảm tốc có trục hôp số thẳng hàng với trục của động cơ. Với 2 cách lắp, là loại lắp mặt bích và loại lắp chân đế. Motor giảm tốc sumitomo trục thẳng khá phổ biến ở trên thị trường vì có ưu điểm là dễ lắp đặt, chi phí lắp rẻ. Thiết bị này thường được ứng dụng nhiều cho dây chuyền băng tải, máy dùng để khuấy trộn, máy nghiền hay máy gạt bùn trong hệ thống xử lý các loại nước thải….

Motor giảm tốc sumitomo trục song song: Là loại motor chịu tải trọng lớn, với 2 kiểu lắp đặt là mặt bích – chân đế, ngoài ra motor giảm tốc sumitomo trục song song còn có 2 loại thiết kế đó là trục âm hoặc trục dương.

Motor giảm tốc sumitomo trục vuông: Là loại motor giảm tốc có 2 kiểu lắp đặt đó là mặt bích – chân đế và cũng có thiết kế trục dương – trục âm. Motor trục vuông này có điểm đặc biệt là hoạt động dựa trên nguyên lý trục vít bánh răng. Dựa vào thiết kế bánh răng <20o nên dễ dàng ăn khớp, làm việc êm ái và chịu được tải trọng lớn.

Tham khảo thêm một số loại motor giảm tốc khác:

Motor giảm tốc mini 25 30W

Motor giảm tốc mini 40W

Motor giảm tốc mini 60W

Motor giảm tốc mini 90W

Motor giảm tốc mini 140W

Motor giảm tốc mini 180W

Motor giảm tốc mini 250W

Ngoài ra, dưới đây là những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về cơ khí, điện máy, hộp giảm tốc, motor,… chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường mà chúng tôi đã tổng hợp được:

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp đến cửa hàng để xem hàng, hoặc liên hệ 0978.352.024 hoặc fanpage fb.com/facebook “