Vai trò của giảm tốc Dongling trong sản xuất

Giảm tốc DonglingVới hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm như động cơ giảm tốc, động cơ điện, hộp số giảm tốc, biến tần và thiết bị máy móc tự động cho ngành công nghiệp bao bì, Dongling đã đạt được vị trí hàng đầu trong ngành sản xuất động cơ điện tại Đài Loan. Sản phẩm giảm tốc của Dongling đã giành được lòng tin của người tiêu dùng nhờ vào uy tín vượt trội của thương hiệu này.

Hộp số giảm tốc Dongling là thiết bị gì?

Hộp số giảm tốc Dongling
Hộp số giảm tốc Dongling

Hộp số giảm tốc Dongling là một sản phẩm đến từ thương hiệu Dongling, được sử dụng để điều chỉnh tốc độ hoạt động của động cơ điện sao cho phù hợp với các yêu cầu cụ thể, đặc biệt là để giảm tốc độ quay của nó. Chức năng chính của hộp số giảm tốc là thay đổi tốc độ và momen xoắn sản xuất bởi động cơ để phù hợp với điều kiện đường đi và tải trọng cụ thể.

Một hộp số giảm tốc bao gồm một tập hợp các bánh răng thẳng hoặc nghiêng, chúng hoạt động bằng cách truyền động từ một bánh răng này sang bánh răng khác theo tỷ số truyền nhất định. Khi cấp điện với điện áp ổn định, hộp số giảm tốc sẽ tạo ra một tốc độ quay phù hợp. Vỏ ngoài của hộp số thường có hình hộp hoặc hình trụ tròn và được làm bằng các vật liệu chống ăn mòn và chịu được va đập như gang, inox, hoặc thép.

Khi sử dụng hộp số giảm tốc, tỷ số truyền sẽ đảm bảo rằng momen xoắn sẽ quay theo tỷ số đã thiết kế, từ đó tạo ra tốc độ quay theo mong muốn của người điều khiển xe hoặc thiết bị. Trong nhiều hệ thống, hộp số giảm tốc thường được sử dụng như một thành phần trung gian giữa động cơ và các thiết bị khác như băng chuyền hoặc băng tải. Tuy nhiên, chúng cũng thường xuất hiện trong các ứng dụng động cơ ô tô và xe máy.

Vai trò của giảm tốc Dongling

Vai trò của giảm tốc Dongling
Vai trò của giảm tốc Dongling

Nhiều người thường tỏ ra thắc mắc về việc tại sao không thể thiết kế động cơ có tốc độ quay chậm mà phải sử dụng bộ giảm tốc cồng kềnh. Động cơ thông thường có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn, dễ chế tạo và dễ sử dụng. Chúng được sản xuất hàng loạt theo tiêu chuẩn quốc tế, điều này giúp giảm giá thành xuống mức thấp.

Tuy nhiên, để chế tạo một động cơ có tốc độ quay chậm, công suất thấp, và vẫn đảm bảo hiệu suất chuyên dụng, đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về chi phí. Việc này bao gồm nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và thử nghiệm từ đầu. Lý do chính là khá phức tạp để tạo ra một động cơ có tốc độ quay theo mong muốn, khi mà động cơ thông thường thường có tốc độ quay cao hơn nhiều so với yêu cầu của hệ thống hoặc ứng dụng cụ thể.

Do đó, để tối ưu hóa chi phí, và đồng thời đảm bảo tính nhỏ gọn, đơn giản, dễ sử dụng và dễ bảo dưỡng của hệ thống động cơ, việc sử dụng hộp giảm tốc vẫn là một yếu tố quan trọng không thể thiếu.

Phân loại giảm tốc Dongling

Phân loại giảm tốc Dongling
Phân loại giảm tốc Dongling

Hiện nay, thị trường hộp số giảm tốc đa dạng về loại hình và giá cả, phù hợp với các loại xe ô tô và xe máy khác nhau để đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu. Các loại hộp số giảm tốc có thể được phân loại theo hai tiêu chí chính: theo cấp giảm tốc và theo cấu tạo.

Phân loại nhờ vào cấp giảm tốc của sản phẩm:

Người sử dụng xe có thể phân loại các loại hộp số giảm tốc dựa trên số lần thay đổi tỷ số truyền động. Các hộp số có đặc điểm này thường được gọi là hộp giảm tốc nhiều cấp và bao gồm:

  • Hộp giảm tốc 1 cấp: Loại này thay đổi tỷ số truyền động một lần duy nhất. Ví dụ, để có tỷ số truyền động là 4, người điều khiển cần lắp thêm số lượng răng tương ứng với tỷ lệ này, tức là 1:4. Chỉ thay đổi tỷ số một lần duy nhất như vậy được gọi là hộp giảm tốc 1 cấp.
  • Hộp giảm tốc 2 cấp: Loại này thay đổi tỷ số truyền động hai lần. Một số loại phổ biến bao gồm hộp giảm tốc 2 cấp với bánh răng trụ và bánh răng nghiêng, hoặc hộp giảm tốc 2 cấp đồng trục.
  • Hộp giảm tốc 3 cấp: Loại này thay đổi tỷ số truyền động ba lần.

Phân loại nhờ vào cấu tạo của sản phẩm:

Mỗi loại hộp số giảm tốc có cấu tạo riêng biệt dựa trên sự khác biệt trong thiết kế. Các loại hộp số có thể được phân loại dựa trên cấu tạo như sau:

  • Hộp giảm tốc bánh răng côn
  • Hộp giảm tốc trục vít
  • Hộp số giảm tốc dạng bánh răng hành tinh
  • Hộp giảm tốc cyclo
  • Hộp giảm tốc đồng trục
  • Hộp giảm tốc kiểu bánh răng trục thẳng

Những sự phân loại này giúp cho chủ xe lựa chọn hộp số giảm tốc phù hợp với yêu cầu của xe và ứng dụng cụ thể của họ.

Ứng dụng giảm tốc Dongling

Hộp giảm tốc là một thiết bị đa dạng và phổ biến, được ứng dụng trong nhiều hệ thống, máy móc và quy trình sản xuất, bao gồm cả nhà máy và các khu vực lưu trữ.

Trong các môi trường như nhà máy sản xuất hoặc các kho bãi, các loại hộp giảm tốc như hộp giảm tốc trục vít và hộp giảm tốc bánh răng côn thường được sử dụng để điều khiển hoạt động của băng tải và hệ thống băng chuyền.

Đặc biệt, trong các ngành công nghiệp như cơ khí chế tạo, luyện kim và sản xuất vật liệu xây dựng, hộp giảm tốc thường được sử dụng trong các thiết bị như lò hơi, máy cán thép và máy khuấy trộn. Tuy nhiên, phạm vi sử dụng phổ biến nhất của hộp giảm tốc thường xuất hiện trong các ứng dụng của xe cơ giới và đồng hồ.

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp đến cửa hàng để xem hàng, hoặc liên hệ 0978.352.024 hoặc fanpage fb.com/facebook “