Ứng dụng của biến tần Delta ở trong đời sống như thế nào?

Biến tần Delta

Biến tần Delta là thiết bị được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng hiện nay, dù cho ở ngoài thị trường có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị này. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn cho mình sau bài chia sẻ dưới đây về một số những thông tin về biến tần Delta!

Biến tần Delta là loại thiết bị ra sao ?

Biến tần Delta
Biến tần Delta

Biến tần là thiết bị được sử dụng nhằm điều chỉnh tốc độ vận hành của động cơ. Biến tần Delta là loại máy biến tần với thương hiệu Delta đến từ Đài Loan. Thiết bị này được sử dụng nhằm làm thay đổi tần số của dòng điện chạy bên trong động cơ sau đó điều khiển tốc độ động cơ dưa trên yêu cầu mà không cần dùng đến hộp số cơ khí. Khoảng tần số để biến tần có thể thay đổi là từ 1 – 60Hz đôi khi có thể lên đến 400Hz, còn tùy vào loại động cơ như thế nào. Thiết bị này được sử dụng tại nhiều những nhà máy, công xưởng, cơ sở sản xuất vì tính hiệu quả điều khiến máy móc và động cơ nhanh chóng, linh hoạt và đảm bảo độ an toàn cao.

Cấu tạo của biến tần Delta gồm có những thiết bị gì ?

  • Đầu tiên là mạch chỉnh lưu: Với dạng mạch chứa cầu di-ốt sóng toàn phần
  • Thứ 2 là tuyến dẫn theo 1 chiều: Với chức năng lưu giữ điện năng đầu vào nhằm chuẩn bị cho việc tạo xung điện mới và chỉnh lưu IGBT
  • Thứ 3 là IGBT: Với chức năng tạo nên xung điện lưu trữ ở bên trong tụ điện
  • Thứ 4 là bộ kháng điện xoay chiều hoặc bộ kháng điện 1 chiều: Với chức năng trữ năng lượng, hạn chế cho nguồn điện thay đổi 1 cách đột ngột hay các sự cố xảy ra khi máy hư hỏng hay dòng điện thay đổi.
  • Thứ 5 điện trở hãm: Để có thể tiếp nhận lượng điện dư thừa và chuyển thành nhiệt năng.

Khi vận hành, biến tần Delta sẽ tiếp nhận nguồn điện đầu vào (là dòng điện 1 pha hoặc 3 pha) và chỉnh lưu dựa trên mạch chỉnh lưu và tụ điện ở trong tuyến dẫn 1 chiều. Sau khi đến bộ phận IGBT thì dòng điện này sẽ được biến đổi từ 1 pha trở thành 3 pha đối xứng qua chế độ rộng xung.

Hiện nay biến tần Delta đã cải tiến với bộ vi xử lý bán dẫn hiện đại giúp hạn chế đi tiếng ồn cũng như việc kéo dài khả năng vận hành của động cơ, máy móc.

Ứng dụng của biến tần Delta ở trong đời sống như thế nào?

Bảo vệ động cơ điện: Trong quá trình sản xuất thì động cơ thường xuyên buộc phải sử dụng liên tục, thế nên dễ dẫn đến tình trạng quá tải, xảy ra chập cháy làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và năng suất lao động. Biến tần Delta là thiết bị có chức năng giúp bảo vệ động cơ này tránh khỏi những tình trạng overload, giúp thay đổi dễ dàng tốc độ và đảo chiều quay của động cơ. Ngoài ra, thiết bị này còn giúp cho quá trình khởi động từ tần số thấp không đột ngột, tránh việc hư hỏng động cơ. Được tích hợp những module truyền thông giúp việc điều khiển và giám sát từ trung tâm trở nên thuận lợi. Dưới đây là những ứng dụng cụ thể hơn về loại biến tần này :

Ứng dụng của biến tần Delta
Ứng dụng của biến tần Delta
  • Ứng dụng thường xuyên trong những ngành công nghiệp, hệ thống vận hành những thiết bị máy móc và nhà xưởng như điều khiển tốc độ của động cơ sử dụng dòng điện ba phase.
  • Hay những hệ thống máy móc, băng chuyền vận hành được ổn định, hạn chế việc gây ra tiếng ồn và giúp cho máy móc bền bỉ hơn
  • Hay được sử dụng để làm giảm lượng điện tiêu thụ tại các nhà máy sử dụng máy nén khí hoặc tháp giải nhiệt, những hệ thống quạt gió hoặc thang máy.
  • Hoặc chúng được ứng dụng nhiều tại các nhà máy sử dụng nguồn điện 1 phase nhưng máy móc lại vận hành dựa trên nguồn điện 3 pha, thì sẽ sử dụng thiết bị này để chuyển đổi dòng điện đó.
  • Sử dụng máy biến tần để nhằm giúp tăng tuổi thọ cho máy móc, bảo vệ hệ thống động cơ tránh những sự cố về chập cháy hoặc quá tải khi vận hành máy móc.

Tham khảo thêm một số loại motor giảm tốc mini khác:

Motor giảm tốc mini 25 30W

Motor giảm tốc mini 40W

Motor giảm tốc mini 60W

Motor giảm tốc mini 90W

Motor giảm tốc mini 140W

Motor giảm tốc mini 180W

Motor giảm tốc mini 250W

Ngoài ra, dưới đây là những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về cơ khí, điện máy, hộp giảm tốc, motor,… chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường mà chúng tôi đã tổng hợp được:

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp đến cửa hàng để xem hàng, hoặc liên hệ 0978.352.024 hoặc fanpage fb.com/facebook “