Những lưu ý khi dùng máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh – hiện nay tại các hộ gia đình đang sử dụng bình nóng lạnh rất nhiều và ngày một tăng cao, cùng với đó là bơm tăng áp cho thiết bị này. Vậy thiết bị này là gì, có cấu tạo và đặc điểm gì, cách vận hành ra sao và chúng ta cần lưu ý gì khi lắp đặt nó thì ta cùng đến với bài viết này để tìm hiểu nhé !

Khái niệm của máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh là gì?

Đây là máy bơm được tích hợp để dùng cho bình nóng lạnh. Lúc mở vòi nước xả nước, máy bơm lúc này sẽ được tự động bật và tạo ra áp lực nước mạnh giúp đẩy dòng nước đi nhanh hơn. Lúc đóng vòi xả lại, máy bơm lúc này cũng sẽ tự động dừng lại để tránh việc bị hao tổn điện năng. Máy bơm tăng áp hỗ trợ việc tăng áp lực của nước cho bình nóng lạnh. Giúp nguồn nước chảy ra nhanh hơn, tránh việc nước chảy ra bị yếu gây khó chịu cho người sử dụng.

Máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh
Máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Cấu tạo đặc điểm của bơm tăng áp cho bình nóng lạnh là gì ?

Về đặc điểm của thiết bị này đó là có thiết kế đơn giản kết hợp với máy nóng lạnh rất tốt, có những mối nối rõ ràng để giúp cho máy có thể dễ dàng tháo lắp hoặc khi sửa chữa được tốt nhất.

Về cấu tạo thì thiết bị này gồm có bộ phận chính là đầu bơm và thân bơm. Với phần đầu bơm sẽ giúp cho việc kết nối cùng với đường ống hút hoặc đường ống xả được hợp lý giúp cho chuyện bơm nước được dễ dàng hơn, phần thân bơm làm bằng chất liệu cao cấp như thép hoặc gang được phủ thêm lớp chống gỉ sét để giúp bảo vệ tốt nhất các bộ phận bên trong máy.

Trường hợp nào chúng ta nên sử dụng máy bơm tăng áp?

Bạn nên sử dụng máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh của mình trong trường hợp nước không đủ độ ấm hoặc nước chảy yếu khiến việc tắm hoặc sử dụng nước gặp trục trặc.

Ngoài ra, nếu bồn nước của bạn được đặt ở quá cao sẽ khiến khoảng cách cấp nước chỉ ngang với vòi mà thôi thì nước khi này sẽ chảy ra sẽ bị yếu. Lúc này bạn cần phải lắp them máy bơm tăng áp.

Trường hợp, nếu trong lúc tắm, bạn nhận thấy vòi sen chảy nước yếu thì cũng cần lắp thêm máy tăng áp để giải quyết vấn đề tương tự.

Cách để bạn có thể lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

  • Bước đầu tiên : bạn cần phải nối đường ống máy bơm vào bồn nước. Lưu ý rằng: Hãy chọn kích thước của đầu bơm và kích thước của đường ống vừa khít với nhau
  • Bước thứ 2: Hãy kết nối đầu ra của máy bơm cùng với đường ống dẫn nước
  • Bước thứ 3: Bạn hãy kết nối máy bơm với nguồn điện và sau đó tiến hành khởi động máy bơm.
  • Bước cuối cùng: Sau khi khởi động máy bơm, bạn hãy tiếp tục theo dõi và kiểm tra lại hoạt động của máy bơm bằng việc mở van nước xem nước có chảy ra mạnh hay không.
Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh
Bơm tăng áp

Lưu ý rằng:

Lúc lắp đặt máy bơm cần phải đặt máy bơm ở nơi có vị trí chắc chắn nhằm đảm bảo sao cho máy bơm hoạt động không bị rung lắc và vận hành êm ái.

Cần đảm bảo rằng bồn chứa nước của mình luôn luôn có nước để không làm cháy máy bơm, đồng thời còn  giúp cho bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi máy vận hành nữa.

Lưu ý cho bạn khi sử dụng máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh là gì ?

  • Cần kiểm tra thật kỹ kích thước của đường ống dẫn nước bao gồm cả đầu vào và đầu ra xem nó có phù hợp hay không sau đó hãy lắp vào máy.
  • Không nên chọn loại đường ống quá lớn để sử dụng.
  • Kiểm tra thật kỹ việc nguồn điện xem nó đã được ngắt hay chưa trước khi lắp đặt máy bơm để đảm bảo an toàn cho chính người lắp đặt lẫn cho mọi người chung quanh.
  • Điều chỉnh lại công tắc áp lực của máy bơm để giúp cho máy bơm khi hoạt động không phát ra âm thanh lạ.
  • Cần sử dụng đúng điện áp định mức của bình nóng lạnh để có thể liên kết cùng thiết bị này dễ dàng và tốt nhất nhé !
  • Cần phải vệ sinh buồng bơm một cách thường xuyên để có thể loại bỏ những chất cặn bẩn làm cho cánh bơm hoạt động tốt.

Tham khảo thêm một số loại motor giảm tốc khác:

Motor giảm tốc mini 25 30W

Motor giảm tốc mini 40W

Motor giảm tốc mini 60W

Motor giảm tốc mini 90W

Motor giảm tốc mini 140W

Motor giảm tốc mini 180W

Motor giảm tốc mini 250W

Ngoài ra, dưới đây là những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về cơ khí, điện máy, hộp giảm tốc, motor,… chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường mà chúng tôi đã tổng hợp được:

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp đến cửa hàng để xem hàng, hoặc liên hệ 0978.352.024 hoặc fanpage fb.com/facebook “