Motor 3 ngựa 1 pha có ưu điểm gì và ứng dụng ra sao

Động cơ điện 1 pha

Motor 3 ngựa 1 pha có nghĩa là nó hoạt động trên một pha điện. Máy bơm này được sử dụng để bơm nước trong các ứng dụng gia đình, thương mại hoặc công nghiệp nhỏ. Sau đây tìm hiểu về một số ý.

Khái niệm motor 3 ngựa 1 pha

Motor điện 1 pha
Motor điện 1 pha

Máy bơm 3 ngựa 1 pha, là một loại máy bơm dân dụng phổ biến được sử dụng cho các mục đích cấp nước trong hộ gia đình, khu chung cư và cung cấp nước từ các nguồn như vườn ao chuồng, kênh, sông cho khu định cư.

Nguyên lý hoạt động motor 3 ngựa 1 pha

 • Dòng điện xoay chiều 1 pha 3 ngựa được cấp vào động cơ: Điện áp xoay chiều 1 pha 220V (hoặc 110V, tùy theo quy định) được cấp vào động cơ để tạo dòng điện xoay chiều trong đó.
 • Dây quấn Stator tạo từ trường quay: Dòng điện chạy qua dây quấn Stator trong động cơ tạo ra từ trường quay. Độ lớn của từ trường quay phụ thuộc vào cấu tạo và đặc điểm của dây quấn Stator.
 • Thanh dẫn của Rotor tạo dòng điện cảm ứng: Trong quá trình quay, thanh dẫn trên Rotor chịu tác động từ từ trường quay. Do đó, một suất điện động cảm ứng được tạo ra trong thanh dẫn, tạo ra dòng điện cảm ứng trong dây quấn của Rotor.

Công suất motor 3 ngựa 1 pha

 • Công suất: Máy bơm này có công suất 3 ngựa (2.2 kW). Đây là mức công suất mà máy bơm có thể đạt được để đẩy nước từ nguồn cấp đến đích mục tiêu.
 • Điện áp: Điện áp thông dụng nhất cho máy bơm này là 1 pha 220V. Điện áp này được sử dụng phổ biến trong hầu hết các hệ thống điện gia đình và thương mại.
 • Ngựa (HP) và Kilowatt (kW): Đây là hai đơn vị đo công suất khác nhau. 1hp tương đương với khoảng 0.7457 kW, trong khi 1kW tương đương với khoảng 1.34hp. Vì vậy, máy bơm có công suất tương đương 2.2 kW hoặc 3hp

Ưu điểm motor 3 ngựa 1 pha

Động cơ điện 1 pha
Động cơ điện 1 pha
 • Vận hành đơn giản: Motor 3 ngựa 1 pha có cấu trúc đơn giản và không yêu cầu nhiều thiết bị điều khiển phức tạp như motor 3 pha. Việc cài đặt và vận hành đơn giản hơn có thể giảm chi phí và thời gian.
 • Sử dụng điện áp thông dụng: Motor 3 ngựa 1 pha thường được sử dụng với điện áp 1 pha thông dụng như 220V. Điều này giúp nó tương thích với hầu hết các nguồn điện gia đình và cơ sở thương mại.
 • Tiết kiệm năng lượng: Motor 3 ngựa 1 pha có hiệu suất tương đối cao và tiêu thụ năng lượng thấp. Điều này có thể giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí hoạt động.
 • Sử dụng đa dạng: Motor 3 ngựa 1 pha có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau như cấp nước, hệ thống tưới tiêu, máy nén khí, bơm chữa cháy, và nhiều ứng dụng công nghiệp và gia đình khác.

Ứng dụng motor 3 ngựa 1 pha

Động cơ điện 1 pha
Động cơ điện 1 pha

Dưới đây là một số ứng dụng chi tiết cho từng mục đích:

 • Cấp nước sạch sinh hoạt: Máy bơm nước 3 ngựa 1 pha có thể được sử dụng để cung cấp nước sạch cho gia đình, trường học và bệnh viện. Nó có khả năng cấp nước liên tục và đảm bảo đủ áp suất nước cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như nấu ăn, tắm rửa và giặt giũ.
 • Thiết bị tưới cây: Máy bơm này có thể lấy nước từ các nguồn như ao, hồ, kênh hoặc sông để tưới cây trong ruộng đồng, chuồng chăn nuôi, rừng hoặc khu vườn. Điều này giúp đảm bảo rằng cây trồng nhận đủ lượng nước cần thiết để phát triển và sinh trưởng một cách tốt nhất.
 • Hút nước ngầm: Máy bơm này cũng có thể được sử dụng để hút nước từ nguồn nước ngầm như giếng khoan, giếng sâu hoặc nước ngầm lên dùng cho mục đích xây dựng hoặc sử dụng khác.
 • Bơm hóa chất và dung dịch: Máy bơm nước 1 pha 3 ngựa có thể được sử dụng để bơm các loại hóa chất, nước nóng, dung dịch thực phẩm, dược phẩm hoặc chế biến bia rượu. Điều này phụ thuộc vào thiết kế và vật liệu của máy bơm để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc xử lý các loại chất lỏng đặc biệt này.
Ngoài ra, dưới đây là những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về cơ khí, điện máy, hộp giảm tốc, motor,… chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường mà chúng tôi đã tổng hợp được:
MOTORBIENTAN.COM
0978.352.024
“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp đến cửa hàng để xem hàng, hoặc liên hệ 0978.352.024 hoặc fanpage fb.com/facebook “