Máy bơm tõm được phân loại ra sao

Máy bơm nước chìm

Máy bơm tõm là loại bơm được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, tuy nhiên khái niệm về loại bơm này vẫn còn khá mới lạ đối với nhiều người dùng. Vậy loại máy bơm tõm này là loại bơm gì? Và cách phân loại chúng ra làm sao?… Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thông tin về chúng trong bài viết sau đây nhé!

Khái niệm về loại máy bơm tõm?

Máy bơm nước chìm
Máy bơm nước chìm

Máy bơm tõm (máy bơm thả tõm) nghe có vẻ khá xa lạ thế nhưng đây là một tên gọi khác của loại máy bơm chìm. Đây là thiết bị có thiết kế đặc biệt chúng được đặt hoàn toàn ở trong nước. Động cơ thiết bị được bảo vệ dựa vào lớp vỏ máy bên ngoài với mục đích tránh rò rỉ nước.

Loại bơm này này được chia ra thành 2 loại: Máy bơm tõm chìm nước sạch và máy bơm tõm nước thải. Tùy thược vào nhu cầu sử dụng ra sao và tính chất của nước như thế nào mà người dùng có thể chọn ra thiết bị phù hợp nhất.

Phân loại máy bơm tõm dựa trên mục đích sử dụng

Máy bơm chìm nước thải

 • Đây là thiết bị thường được dùng để xử lý những loại nước thải trong những khu đô thị, thành phố. Đây là nguồn nước thải ra môi trường bên ngoài bởi các hoạt động sinh hoạt hàng ngày hoặc là nước thải từ nhà máy, xí nghiệp, … hay trong khu công nghiệp.

Máy bơm chìm nước sạch:

 • Đây là thiết bị được dùng để hút nước sạch. Nó sẽ cung cấp nước sạch cho con người sử dụng. Thiết bị này thường sẽ được đặt chìm bên dưới đáy giếng. Dùng cho hệ thống cung cấp nước tinh khiết.

Bơm chìm hút các loại bùn đặc tại các ao hồ, hố móng trong những công trình xây dựng:

 • Đây là thiết bị có cấu tạo khá đặc biệt, với thiết kế nổi bật và độc đáo. Do đó, nó được dùng để hút các loại bùn đặc, bùn loãng từ ao hồ, rất hữu ích trong nuôi trồng thủy sản. Chúng tôi cũng bơm bùn đất và đào hố cho công trình xây dựng.

Ưu điểm của máy bơm thả tõm:

 • Đa chức năng: Dựa vào thiết kế hiện đại mà thiết bị này sở hữu sự linh hoạt rất cao. Bạn có thể ứng dụng nhiều công việc khác nhau như: bơm nước thải, bơm nước sinh hoạt, bơm nước ao hồ, tưới tiêu…
 • Tuổi thọ bền bỉ: Động cơ của thiết bị được đặt hoàn toàn bên trong, còn bên ngoài trở thành lớp vỏ bảo vệ làm từ chất liệu cao cấp siêu bền, phù hợp với nhiều điều kiện môi trường. Do đó, những máy bơm này có khả năng chống ăn mòn, rò rỉ và tắc nghẽn cực cao luôn đảm bảo tuổi thọ và chất lượng cho động cơ thiết bị của bạn.
 • Không chiếm nhiều diện tích: Đây là một ưu điểm lớn của loại máy bơm này. Máy bơm thả xuống không cần phải sắp xếp lại để chiếm không gian so với máy bơm mặt đất thông thường. Nó có kích thước phù hợp, nhưng hoàn toàn chìm trong nước, vì vậy nó không chiếm quá nhiều không gian.

Nhược điểm của loại máy bơm chìm là những gì:

Vì thiết bị này đặt hoàn toàn trong nước nên khi xảy ra sự cố, thì sẽ gây khó khăn cho việc tiếp cận và giải quyết.

Những lưu ý khi bạn lắp đặt loại bơm chìm này

Bơm nước chìm
Bơm nước chìm

Việc lắp đặt cũng đóng một vai trò quan trọng nếu bạn muốn máy bơm thoát nước của mình hoạt động hiệu quả. Cài đặt chúng theo hướng dẫn và kỹ thuật của nhà sản xuất.

Sau khi lắp đặt xong, bạn tiến hành kiểm tra lại chiều quay của cánh quạt và đo lại các giá trị dòng điện, điện áp, điện thế trước khi cho chúng vận hành.

Bạn cũng nên chạy thử nghiệm để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động tối ưu. Nếu máy phát ra tiếng động bất thường, có mùi khét hoặc rung lắc, hãy tắt nguồn ngay lập tức để tránh những nguy hiểm không đáng có.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm mà bạn cần biết

Máy bơm tõm
Máy bơm tõm
 • Cách sử dụng là yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi thọ và độ bền của máy bơm hút bể phốt. Sử dụng đúng theo hướng dẫn là điều cần thiết để máy hoạt động ổn định và nâng cao hiệu quả công việc.
 • Không nhét vật lạ vào cổng hút hoặc cổng áp suất.
 • Không thò tay vào máy bơm khi nó đang chạy. Nó sẽ rất nguy hiểm.
 • Máy bơm tõm cần đủ lượng nước dựa vào khuyến nghị với tác dụng để tránh tình trạng cháy bơm.
 • Thường xuyên kiểm tra thiết bị để kịp thời phát hiện sự cố để tránh tạo ra những tổn thất nghiêm trọng.

Tham khảo thêm một số loại motor giảm tốc khác:

Motor giảm tốc mini 25 30W

Motor giảm tốc mini 40W

Motor giảm tốc mini 60W

Motor giảm tốc mini 90W

Motor giảm tốc mini 140W

Motor giảm tốc mini 180W

Motor giảm tốc mini 250W

Ngoài ra, dưới đây là những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về cơ khí, điện máy, hộp giảm tốc, motor,… chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường mà chúng tôi đã tổng hợp được:

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp đến cửa hàng để xem hàng, hoặc liên hệ 0978.352.024 hoặc fanpage fb.com/facebook “