Lí do vì sao nên dùng bơm nước ngưng điều hòa

Bơm nước ngưng điều hòa

 Bơm nước ngưng điều hòa là loại thiết bị được sử dụng phổ biến cho mọi gia đình trong thời hiện đại ngày nay. Và trong quá trình dùng điều hòa sẽ có nhiều điều xảy ra mà bạn không biết cách khắc phục. Thường gặp nhất là trục trặc về đường ống nước để ở vị trí cao hơn điều hòa, làm đường nước không thể chảy tự nhiên và giải pháp được ưu tiên trong lúc này chính là chiếc bơm nước ngưng điều hòa.

Bơm nước ngưng điều hòa là thiết bị gì?

Bơm nước ngưng điều hòa
Bơm nước ngưng điều hòa

Bơm nước dừng điều hòa là một bộ phận thiết yếu có trong hệ thống điều hòa. Bên cạnh đó, nó cũng được lắp đặt trong nhiều dòng điều hòa khác như multi, tủ đứng,…

Nguyên lý vận hành của thiết bị bơm nước dừng điều hòa là được lắp đặt một bình chứa nước nhỏ nhằm nhận nước từ hệ thống làm lạnh của máy điều hòa. Khi mực nước tăng lên mức cao nhất thì công tắc sẽ tự động bật giúp đẩy nước ra ngoài rồi theo đường ống đi xuống đất.

Ý nghĩa của bơm nước ngưng điều hòa là gì?

Bơm nước nhằm khắc phục các sự cố về rò rỉ nước, ứ nước,… từ hệ thống làm lạnh của thiết bị điều hòa. Nhờ vậy mà làm cho hệ thống hoạt động ổn định, êm ái và có thể tăng tuổi thọ.

Với nguyên lý công tắc tự bật khi nước đầy, bạnkhông cần phải vận hành hay điều khiển nên sẽ tiết kiệm được thời gian. Về nguồn điện thì sau khi mở/đóng sẽ tự ngắt nên bạncó thể yên tâm về mức độ an toàn.

Ưu điểm của máy bơm nước ngưng điều hòa gồm những gì?

Ưu điểm bơm nước ngưng điều hòa
Ưu điểm bơm nước ngưng điều hòa
  • Thiết kế của bơm nước dừng điều hòa khá nhỏ gọn nên giúp việc lắp đặt được dễ dàng hơn.
  • Thiết bị vận hành không phức tạp và không chiếm nhiều diện tích.
  • Bạn muốn thay đổi vị trí điều hòa thì máy bơm nước ngưng điều hòa cũng dễ dàng thay đổi nếu bạn không muốn phải đi lại đường ống.

Lý do ta phải sử dụng máy bơm nước ngưng điều hòa

Bơm ngưng điều hòa
Bơm ngưng điều hòa

Không phải không gian nào cũng giống nhau nên nhiều lúc, điều hòa của bạn không thể thoát nước ở hệ thống làm lạnh. Đặc biệt là tại những vị trí có độ dốc không được ổn định sẽ gây ra quá trình rò rỉ hoặc ứ nước.

Nếu điều hòa vẫn đang thoát nước tốt thì máy bơm nước ngưng điều hòa sẽ có chức năng thoát nước tự động và đúng lúc. Từ đó làm tăng tuổi thọ và giúp hệ thống vận hành “mượt” hơn.

Một vài lưu ý khi bạn mua bơm nước ngưng điều hòa

Các dòng máy bơm nước dừng điều hòa sẽ có sự khác nhau giữa kích cỡ, tần số, dung tích bình chứa, kích thước đường ống thải, nhiệt độ làm việc, cột áp lực,…. Vì vậy, bạn có thể sẽ muốn được tư vấn kỹ trước khi đưa ra lựa chọn.

Việc lựa chọn đúng thiết bị phụ thuộc vào loại điều hòa mà bạn đang sử dụng (treo tường, âm trần hay nối ống gió…) cũng như công suất của điều hòa

Các lỗi thường gặp trong quá trình dùng điều hòa

  • Điều hòa có mùi lạ: là do có nấm mốc ở những tấm lọc, đặc biệt là những thiết bị cũ hoặc lâu ngày không sử dụng. Bạn phải vệ sinh điều hòa thường xuyên, để điều hòa chạy định kỳ (kể cả khi không sử dụng) để bộ phận bên trong không bị “đóng băng” gây mọc nấm mốc.
  • Điều hòa bị đóng tuyết: là do lỗi hệ thống cung cấp gas hoặc bám bẩn lâu ngày không được vệ sinh sạch. Bạn nên liên hệ với thợ sửa có kiến thức và kinh nghiệm để khắc phục.
  • Điều hòa mất tác dụng làm lạnh: Điều hòa bị hết gas hay máy nén, bảng mạch bị hỏng hoặc khi điều hòa vận hành quá tải sẽ làm mất chức năng làm lạnh mặc dù cho thiết bị vẫn bật/tắt bình thường. Lúc này bạn cần phải châm thêm gas cho thiết bị
  • Điều hòa không nhận được tín hiệu remote: Có thể do pin yếu, màn hình mờ, tín hiệu không ổn định hoặc điều khiến bị rớt nhiều lần làm hỏng bản mạch. Trong trường hợp điều khiển hết pin thì chỉ việc thay pin mới hay mua remote mới là được. Nếu lỗi không ở điều khiển thì có thể mắt thần bị lỗi, không nhận tín hiệu từ remote, bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách thao tác trực tiếp các chức năng ở nút ấn trên thiết bị.

Ngoài ra, dưới đây là những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về cơ khí, điện máy, hộp giảm tốc, motor,… chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường mà chúng tôi đã tổng hợp được:

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp đến cửa hàng để xem hàng, hoặc liên hệ 0978.352.024 hoặc fanpage fb.com/facebook “