Cách sử dụng biến tần 1 pha ra 3 pha và lưu ý

Biến tần 1 pha

Biến tần 1 pha ra 3 pha – Nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng, doanh nghiệp đã sáng chế ra biến tần và đưa biến tần từ 1 pha 220V lên 3 pha 380V. Thiết bị này giúp giải quyết các vấn đề về nguồn điện trong những gia đình có nguồn điện 220V mà các thiết bị, máy móc cần nguồn điện 380V.

Tại sao nên sử dụng biến tần 1 pha đến 3 pha?

Biến tần 1 pha
Biến tần 1 pha

Giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp lẫn khách hàng sử dụng

Như chúng ta đã thấy, biến tần 1 pha đến 3 pha ra đời giúp khắc phục rất nhiều nhược điểm của biến tần cũng như sự gò bó, khó kiểm soát dòng điện. Sử dụng biến tần 1 pha đến 3 pha là cách giảm tiêu thụ điện năng hiệu quả. Ngoài ra, biến tần 1 pha đến 3 pha có độ bền và tuổi thọ rất cao giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa, tháo lắp máy móc trong quá trình vận hành thiết bị.

  • Tiện lợi, đảm bảo sự an toàn và thuận tiện cho khách hàng

Dòng biến tần 1 pha đến 3 pha được tích hợp đầy đủ các tính năng vượt trội so với các dòng biến tần khác như chế độ bảo vệ động cơ, quá tải, quá nhiệt, quá áp, thiếu áp. Thiết bị này đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Theo đặc thù của ngành công nghiệp Việt Nam, các bộ biến tần một pha đến ba pha với công nghệ tiên tiến nhất được sử dụng mang đến sự linh hoạt cao cho mọi nguồn điện. Ngoài ra, nguồn điện đầu vào có thể được sử dụng ở những nơi có điện áp thấp hoặc điện áp không ổn định. Máy chạy liên tục song song với chức năng phục hồi, vẫn chạy ngay cả khi mất điện đột ngột. Cấp điện áp hoạt động tốt ở những khu vực có nguồn điện không ổn định.

  • Người sử dụng rất dễ dàng

Do sử dụng biến tần 1 pha đến 3 pha nên rất dễ xử lý và ổn định nên không xảy ra hiện tượng bất thường về điện áp, khi hỏng hóc có thể sửa chữa an toàn, bảo trì bảo dưỡng không khó. Ngoài ra, Biến tần 1 pha đến 3 pha thích ứng nhanh với các thiết bị điện áp như 220V, 380V và nhiều model khác trong tủ điều khiển công nghiệp.

Biến tần một pha đầu vào, đầu ra ba pha được sử dụng trong trường hợp nào?

Biến tần một pha đầu vào 220V đầu ra ba pha 380V thường được sử dụng cho:

  • Các nhà máy, phân xưởng không lấy được điện áp 3 pha 380V, chỉ có điện áp vào 220V.
  • Động cơ không thể chuyển đổi bất kỳ dòng điện đầu vào nào khác thành 220V.

Trường hợp nguồn điện không ổn định nhưng cần nguồn điện 3 pha 380V Sử dụng biến tần 3 pha đầu vào/đầu ra là điều cần thiết để động cơ hoạt động ổn định và hiệu quả.

Một số lưu ý về cách sử dụng biến tần 1 phase ra 220v 3 phase ra 380v

Biến tần vào 1 pha ra 3 pha
Biến tần vào 1 pha ra 3 pha

Một đặc điểm của biến tần 1 đến 3 pha là bộ khuếch đại đầu vào của biến tần rất lớn. Vì vậy, có một số điều cần xem xét khi quyết định loại biến tần này.

  • Đầu tiên là lựa chọn nhạc trưởng. Chọn dây dẫn có diện tích tiết diện đủ để dẫn dòng điện đến biến tần, tránh làm hỏng lớp cách điện dẫn đến nóng dây dẫn trong quá trình sử dụng và dẫn đến cháy nổ. và gây ra vụ nổ.
  • Thứ hai là kiểm tra CB tổng. Nếu sử dụng biến tần ở 1 trong 3 pha thì chúng ta cần kiểm tra tổng CB đang cấp bên nguồn là bao nhiêu ampe. Ví dụ: tổng đầu ra CB thường dao động trong khoảng 60-100 ampe, nhưng biến tần có thể chạy tới 80% định mức CB. Đây không phải là một trường hợp an toàn.
  • Ngoài ra, đối với một số tải động cơ có quán tính lớn như tải ly tâm, nâng hạ khi đang sử dụng biến tần, bạn cần biết thêm về bảo vệ xả và chống phóng điện của biến tần để tránh lỗi quá áp (OV OU) khi đang sử dụng biến tần sử dụng.

Tham khảo thêm một số loại motor giảm tốc khác:

Motor giảm tốc mini 25 30W

Motor giảm tốc mini 40W

Motor giảm tốc mini 60W

Motor giảm tốc mini 90W

Motor giảm tốc mini 140W

Motor giảm tốc mini 180W

Motor giảm tốc mini 250W

Ngoài ra, dưới đây là những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về cơ khí, điện máy, hộp giảm tốc, motor,… chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường mà chúng tôi đã tổng hợp được:

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp đến cửa hàng để xem hàng, hoặc liên hệ 0978.352.024 hoặc fanpage fb.com/facebook “