Các cách sửa chữa bơm tăng áp nước yếu

Sửa bơm không lên nước

Máy bơm tăng áp vẫn hay gặp tình trạng không chạy, nước lên yếu hay không lên nước, ngắt liên tục,… Ta nên làm gì? Bài viết sau đây sẽ nêu một vài cách sửa cho nước yếu đơn giản nhất. Mời bạn đọc tham khảo qua để có tìm hiểu thêm về bơm tăng áp cho nước yếu và các lí do nên sử dụng bơm tăng áp cho nước yếu

Sửa máy bơm không lên nước

Sửa bơm không lên nước
Sửa bơm không lên nước

Có rất nhiều lý do làm máy bơm nước tăng áp không chạy như bị tắc, hở đường ống, do van hoặc do máy bị hỏng. Tùy tình huống mà chúng ta áp dụng các cách xử lý sau đây:

 • Nếu máy bơm không lên nước vì đường ống hút hở, làm lọt không khí vào thì cách khắc phục là kiểm tra lại phần đường ống hút xem có bị hư không và tiến hành sửa chữa kịp thời.
 • Kiểm tra lại nước ở buồng bơm coi lượng nước mồi còn hay không, nước mồi có thiếu hay tụt xuống quá thấ không
 • Một vài máy bơm không lên nước bởi vì van một chiều của đường ống hút không kín. Khi đó ta cần mồi lại nước trước khi bơm.
 • Kiểm tra xem máy bơm có bị tắc nghẽn do chất thải rắn hay các loại rác khác hay không.
 • Trường hợp nguồn nước bơm đã bị hút cạn, mực nước bơm bị hết cũng có thể là nguyên nhân. Đây cũng là điều chúng ta cần làm: kiểm tra lại các yếu tố này.
 • Ngoài ra, máy bơm tăng áp đã bị hư, mất điện hoặc nguồn cấp điện bị trục trặc,… hư hỏng cũng là lý do khiến máy không lên nước. Trong những tình huống này, chúng ta không nên tự ý sửa vì rất nguy hiểm. Hãy nhờ đến thợ sửa máy bơm.

Sửa máy bơm tăng áp bị yếu

Sửa bơm chạy yếu
Sửa bơm chạy yếu
 • Trong tình huống bơm tăng áp bị yếu, có thể là do chỗ trõ bơm bị rác quấn hoặc một vật nào đó cản nguồn nước lưu thông. Việc chúng ta cần làm là kiểm tra lại bộ phận trõ bơm cẩn thận.
 • Nếu đường ống của máy bơm bị hụt mất nước hoặc trõ bơm bị rò rỉ làm máy bơm yếu, chúng ta nên thay thế trõ bơm khác để máy tiếp tục hoạt động bình thường..
 • Khi nguồn cấp nước cho máy bơm tụt sâu đến 6 mét, hoặc hơn chiều sâu tối đa của bơm thì bạn cần phải khắc phục nguồn nước
 • Ta cần chú ý đến mô tơ máy bơm, nếu mô tơ bị hư hoặc phần stato và roto bị ma sát vào nhau thì nó cũng là nguyên nhân làm nước yếu.
 • Ngoài ra, nguyên nhân còn do vòng bi và phớt bơm đã bị hỏng. Giải pháp là thay thế vòng bi và phớt bơm mới.
 • Cuối cùng, ta cần kiểm tra lại nguồn cấp điện xem điện có bị yếu hay không ổn định không. Vì nó sẽ khiến mô tơ máy bơm phát ra tiếng ồn lớn và nước yếu.

Sửa máy bơm tăng áp không vận hành

Sửa bơm không vận hành
Sửa bơm không vận hành
 • Để sửa máy bơm tăng áp không vận hành, chúng ta cần kiểm tra lại 2 yếu tố quan trọng là nguồn điện và role. Nguồn điện bị mất có thể khiến máy bơm không vận hành. Trong tình huống này, chúng ta hãy đặt lại nguồn điện mới.

Sửa máy bơm tăng áp hoạt động liên tục

 • Khi máy bơm đột nhiên chạy liên tục, chúng ta cần kiểm tra các thiết bị, máy móc sử dụng nguồn nước của máy bơm tăng áp xem có bị bục vỡ gây rò rỉ không. Nếu có, hãy tiến hành sửa máy để tránh hao phí điện năng
 • Cách thứ hai có thể làm là cắm điện, mở vòi nước nhỏ và kiểm tra role. Sau đó dùng tua vít 1 hoặc 2 cạnh xoay ngược chiều kim đồng hồ từ từ cho đến khi nào máy bơm chạy đều thì khóa vòi nước lại.
 • Trường hợp vòi nước đã được khóa nhưng máy bơm tự động ngắt quá muộn thì tiếp tục siết chặt role thêm vài lần. Nếu như máy vẫn trục trặc thì bạn phải thay role mới.
 • Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chú ý đến van 1 chiều cao su ngay chỗ cổ hút của máy. Nếu trong khi bơm mà van bị hở, chúng ta cần kiểm tra và thay cái mới. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể lắp riêng van 1 chiều ở đường hút của máy.

Sửa máy bơm kêu và ngắt liên tục

 • Nếu phần ống nước ở đầu ra bị rỉ, chúng ta nên thay bằng đoạn ống có van khóa. Nếu sau khi thay và đóng mở van khóa mà máy bơm vẫn chạy tốt thì lỗi là ở đường ống. Còn nếu thay xong mà máy bơm vẫn ngắt liên tục thì tức là máy bơm đã hỏng. Lúc này, chúng ta cần nhờ đến thợ sửa máy.
 • Nếu van 1 chiều bị thủng, hỏng hoặc lắp đặt sai sẽ khiến máy bơm rung mạnh khi ngừng, kêu tạch tạch hoặc máy bơm rung rất mạnh khi đóng, sau đó mới ngừng. Khi đó chúng ta nên lắp lại van hoặc thay van mới.
 • Lý do khác khiến máy bơm ngắt liên lục là do bình áp non hơi, bị lỗi hoặc bị thủng. Bình áp có vỏ bằng thép và bên trong có 1 quả bóng cao su. Nếu 1 trong 2 phần này bị thủng thì ta cần thay bình áp mới. Còn nếu bình áp bị non hơi, chúng ta chỉ cần mang ra tiệm sửa xe máy để bơm lại hơi vào bình.

Tham khảo thêm một số loại motor giảm tốc mini khác:

Motor giảm tốc mini 25 30W

Motor giảm tốc mini 40W

Motor giảm tốc mini 60W

Motor giảm tốc mini 90W

Motor giảm tốc mini 140W

Motor giảm tốc mini 180W

Motor giảm tốc mini 250W

Ngoài ra, dưới đây là những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về cơ khí, điện máy, hộp giảm tốc, motor,… chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường mà chúng tôi đã tổng hợp được:

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp đến cửa hàng để xem hàng, hoặc liên hệ 0978.352.024 hoặc fanpage fb.com/facebook “