Bơm tăng áp biến tần có những ưu điểm gì nổi bật

Máy bơm tăng áp biến tần

Bơm tăng áp biến tần là thiết bị hiện đang được ứng dụng nhiều ở trong đời sống vậy thiết bị này là thiết bị gì, nguyên lý khi chúng vận hành ra sao, có các ưu điểm gì thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Máy bơm tăng áp biến tần là thiết bị gì ?

Máy bơm tăng áp biến tần
Máy bơm tăng áp biến tần

Đây là dòng máy bơm rất thông minh, là thiết bị có khả năng tiết kiệm điện và tối ưu nhất hiện nay. Thiết bị được tích hợp một thiết bị điện với khả năng điều khiển tần số của cả nguồn điện, đồng thời làm nó còn làm thay đổi tốc độ quay của động cơ nữa.

Khi được tích hợp vào máy bơm thì thiết bị biến tần này sẽ có khả năng điều khiển lưu lượng và cột áp của máy bơm theo đúng nhu cầu của người sử dụng 1 cách dễ dàng hơn thông qua các thông số áp lực đã được cài đặt trước.

Máy biến tần sẽ giúp gia tăng áp tự động tích hợp biến tần dùng để cung cấp nước và tăng áp cho những tòa nhà, trường học, khách sạn, văn phòng… Các hệ thống này cần áp lực nước ổn định, chịu được nhiệt cao, lưu lượng và cột áp cao.

Nguyên lý khi vận hành của máy bơm tăng áp biến tần ra sao ?

  • Lúc bạn thiết lập áp suất khi hoạt động cho máy bơm tăng áp nên để áp lực nước ở trên hệ thống là 2,5 kg sau đó tiến hành mở vòi nước ở mức độ nhỏ hoặc chỉ mở 1 vòi thì áp suất ở trong đường ống sẽ giảm xuống còn 2kg mà thôi.
  • Tiếp đến là cánh máy bơm sẽ quay với tốc độ thấp khoảng 500 vòng/phút và luôn luôn đảm bảo vấn đề mức áp suất trong hệ thống được duy trì là 2,5 kg. Còn trong trường hợp mở 2 vòi hoặc nhiều hơn số đó thì biến tần sẽ tự động điều chỉnh làm tăng tốc độ vòng quay của động cơ máy bơm lên khoảng 1500 vòng/phút và duy trì mức áp lực ở bên trong hệ thống là 2,5 kg.
  • Qua những việc nêu trên, ta có thể thấy được tốc độ của máy bơm chạy chậm hoặc nhanh và có tốn điện năng nhiều hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc người tiêu dùng cần sử dụng lượng nước ra sao nữa. Thế nên máy bơm nước này đã trở thành loại máy bơm có khả năng tiết kiệm điện và tiện nghi rất nhiều so với những loại máy bơm thông thường khác ở trên thị trường hiện nay.

Máy bơm tăng áp biến tần có những ưu điểm gì thú vị ?

Bơm tăng áp biến tần
Bơm tăng áp biến tần
  • Thiết bị có khả năng tự điều chỉnh số vòng quay, lưu lượng và áp lực dòng nước của máy bơm theo yêu cầu
  • Luân phiên thay đổi bơm dự phòng và bơm công tắc với nhau
  • Có khả năng tự khởi động và dừng lại để tránh khả năng bị tụt áp
  •  Bảo vệ việc tránh quá tải, mất pha hoặc bị ngắt mạch,tăng áp, quá dòng..
  • Lúc máy bơm vận hành thì độ rung, độ ồn rất thấp ngoài ra còn giúp tăng tuổi thọ bơm.

Ứng dụng của máy bơm tăng áp biến tần ở trong thực tế là gì ?

Ứng dụng bơm tăng áp biến tần
Ứng dụng bơm tăng áp biến tần

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều công ty lựa chọn sử dụng các loại bơm này có tích hợp them công nghệ biến tần nhằm cải thiện khả năng điều khiển của hệ thống bơm, đem đến hiệu suất tối ưu và tiết kiệm điện năng ở mức tối đa.

Ngoài ra, nước được sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày (nước máy) luôn được thay đổi tùy vào thời điểm sử dụng, đặc biệt là ở các giờ cao điểm, buổi tối hoặc lúc cuối tuần, còn đối với giờ thấp điểm thì nguồn nước sử dụng rất thấp, thế nên khi sử dụng máy bơm tăng áp biến tần, máy bơm sẽ tự động thay đổi tốc độ của nước tùy vào nhu cầu phụ tải, đóng mở bơm 1 cách tự động để giúp tiết kiệm điện năng cao nhất.

Tham khảo thêm một số loại motor giảm tốc khác:

Motor giảm tốc mini 25 30W

Motor giảm tốc mini 40W

Motor giảm tốc mini 60W

Motor giảm tốc mini 90W

Motor giảm tốc mini 140W

Motor giảm tốc mini 180W

Motor giảm tốc mini 250W

Ngoài ra, dưới đây là những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về cơ khí, điện máy, hộp giảm tốc, motor,… chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường mà chúng tôi đã tổng hợp được:

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp đến cửa hàng để xem hàng, hoặc liên hệ 0978.352.024 hoặc fanpage fb.com/facebook “