Bộ điều khiển tốc độ motor 1 pha 2kw sử dụng như thế nào?

Bộ điều khiển tốc độ motor 1 pha

Bộ điều khiển tốc độ motor 1 pha 2kw – là thiết bị gì mà sao được nhiều người sử dụng đến thế ở trên thị trường. Thi ta sẽ cùng nhau đến phần bài viết bên dưới để hiểu nhiều hơn về bộ điều khiển tốc độ motor 1 pha 2kw này nhé!

Khái niệm về motor 1 pha 2kw

Motor 1 pha
Motor 1 pha

Đây là loại motor có dây quấn stator nhưng chỉ có 1 cuộn dây pha và nguồn cấp của chúng bao chỉ gồm 1 dây pha và 1 dây nguội trang bị thêm 1 tụ điện để làm lệch pha.

Tuy nhiên để motor 1 pha 2kw có thể tự mở máy và thay đổi được tốc độ, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như sử dụng những loại biến tần, thay đổi tần số của motor 1 pha, sử dụng điện trở, mắc nối tiếp 1 điện trở khác hoặc đơn giản là sử dụng bộ điều chỉnh chuyên dụng.

Motor 1 pha 2kw có những ưu điểm như thế nào?

Ưu điểm trước tiên của motor 1 pha 2kw phải kể đến chính là nguyên tắc vận hành thông minh, giúp cho người sử dụng có thể hoạt động và lắp đặt 1 lần cho nhiều phương tiện, thiết bị hoặc máy móc khác nhau. Motor 1 pha 2kw còn là loại động cơ sử dụng công suất nhỏ, vận hành bằng dòng điện xoay chiều 1 pha. Motor 1 pha 2kw có kích thước nhỏ, cấu tạo lại đơn giản, gọn nhẹ thế nên chúng chỉ cần sử dụng nguồn điện có 2 dây là đủ.

Ứng dụng của bộ điều khiển tốc độ motor 1 pha ra sao ?

Ứng dụng để làm các công việc có ratio tỉ số truyền lớn, hoặc motor biến đổi tốc độ

Lò ấp trứng lò sấy, máy dùng để trộn siro, máy sang hạt điều hoặc để rang hạt của cafe lúc nhanh lúc chậm hoặc dùng để tác vỏ điều

Cối dùng để xay bột, gạo, dùng để làm bánh kẹo

Treo các loại biển hiệu dùng để quảng cáo

Cấu tạo của bộ điều tốc motor 1 pha 2kw có những gì ?

Cấu tạo motor 1 pha
Cấu tạo motor 1 pha

Thiết bị này có cấu tạo từ quả văng, cần và lò xo điều tốc nối với thanh răng của bơm cao áp. Nếu như muốn tăng hoặc giảm tốc độ của motor 1 pha 2kw, thì ta chỉ cần thay đổi lực căng của lò xo điều tốc và ép lò xo điều tốc lại nếu càng căng thì tốc độ của motor 1 pha 2kw sẽ càng cao và ngược lại.

Thường người ta sử dụng truyền động bánh răng để đảm bảo tốc độ cho trục của bộ điều tốc, cao hơn so với trục cam của bơm cao áp. Thế nên mà có thể sử dụng quả văng có kích thước hoặc trọng lượng nhỏ hơn tuy nhiên vẫn có lực lớn hơn nhằm kéo thanh răng.

Ưu điểm của bộ điều tốc motor 1 pha là gì ?

  • Dùng để gia công cơ khí tại những nơi nhỏ hẹp cần sự chính xác cao độ không thể làm nhanh, chẳng hạn như trong sản xuất fly cam hoặc robot mini.
  • Sản xuất tại những nơi không có điện công nghiệp
  • An toàn điện cao hơn bởi vì điện 1 pha sẽ dễ kiểm soát hơn 3 pha lúc gặp sự cố
  • Chi phí để lắp đặt bảo trì thấp hoặc dễ bảo dưỡng hơn
  • Chi phí để vận hành thấp hơn 3 pha, không cần đến tủ điện điều khiển và bảo vệ an toàn

Sử dụng bộ điều khiển tốc độ motor 1 pha 2kw ra sao ?

Bộ điều khiển tốc độ motor 1 pha
Bộ điều khiển tốc độ motor 1 pha

Bộ điều khiển tốc độ motor 1 pha 2kw hiện đang được sử dụng thông qua 1 thiết bị điều khiển có tên là dimmer. Đây là một trong số những loại thiết bị điện cho phép người dùng có thể điều chỉnh được tốc độ của motor 1 pha bằng cách cắt điện áp của sóng điện AC với mục đích dẫn đến việc giảm năng lượng.

Thông thường, mỗi dimmer sẽ có 1công suất riêng thế nên khi ta lựa chọn dimmer thì cần phải xem kỹ các công suất của motor 1 pha đo được chính xác là bao nhiêu. Vì nếu như lựa chọn loại dimmer có công suất lớn hơn so với công suất của động cơ đang sử dụng thì sẽ gây ra lãng phí. Ngược lại, nếu như nhỏ hơn thì động cơ lúc này sẽ bị quá tải và nhanh bị hao mòn, quá nhiệt gây hư hỏng.

Tham khảo thêm một số loại motor giảm tốc mini khác:

Motor giảm tốc mini 25 30W

Motor giảm tốc mini 40W

Motor giảm tốc mini 60W

Motor giảm tốc mini 90W

Motor giảm tốc mini 140W

Motor giảm tốc mini 180W

Motor giảm tốc mini 250W

Ngoài ra, dưới đây là những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về cơ khí, điện máy, hộp giảm tốc, motor,… chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường mà chúng tôi đã tổng hợp được:

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp đến cửa hàng để xem hàng, hoặc liên hệ 0978.352.024 hoặc fanpage fb.com/facebook “